Yvoire ฟิลเลอร์ตัวท็อปจาก LG chem ประเทศเกาหลี

Yvoire

Yvoire คืออะไร

HICE คืออะไร

Yvoire มีกี่รุ่น

ข้อดีอื่นของ Yvoire มีอะไรบ้าง

Yvoire อยู่ได้นานแค่ไหน

Yvoire เจ็บไหม

หลังฉีด Yvoire ควรปฎิบัติตัวอย่างไร

Yvoire มีผลข้างเคียงมั้ย

Yvoire คืออะไร

YVOIRE® ถูกผลิตโดยบริษัท LG Chem เป็นสารเติมเต็ม filler จากกรดไฮยาลูรอนิกที่ผลิตจากส่วนผสมที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยจากกรมการคุณภาพของยาแห่งยุโรปและ FDA ของสหรัฐอเมริกา เนื่องจากกรดไฮยาลูรอนิกเป็นสารที่มีอยู่แล้วในร่างกายของเราซึ่งจะถูกดูดซึมไปตามเวลา จึงทำให้ Yvoire มีความเสี่ยงต่ำมากในการเกิดปฏิกิริยาแพ้ ฟิลเลอร์ Yvoire สามารถออกฤทธิ์อย่างมีประสิทธิภาพบนผิวหนังทุกประเภท แก้ปัญหาต่าง ๆ เช่น การเสื่อมสภาพก่อนกำหนด, อันตรายจากสิ่งแวดล้อม และความเครียด Yvoire จะกระตุ้นกระบวนการ metabolism ของผิวหนังเพื่อป้องกันสัญญาณของการเสื่อมสภาพ ไม่เพียงเท่านั้น ยังเพิ่มความสามารถของเซลล์ผิวหนังในการอยู่รอดและสร้างใหม่ พร้อมทั้งช่วยให้ผิวหนังของได้รับการป้องกันและเพิ่มความสามารถในการรักษาความชุ่มชื้นได้อีกด้วย Yvoire ใช้เทคโนโลยี cross-linking ชื่อ HICE (High Concentration Equalized) ผลลัพธ์คือเป็น ฟิลเลอร์ที่มีความเข้ากันได้กับเซลล์ในร่างกายและมีความเสถียรภายในสูง

HICE คืออะไร

กระบวนการผลิตฟิลเลอร์ทั่วไปมีขั้นตอนดังต่อไปนี้: mixing, reaction (cross-linking), blending, washing, filling, และ sterilisation กระบวนการผลิตรวมถึงการปรับเปลี่ยนด้วย BDDE หรือปฏิกิริยาในสภาวะเบสิกซึ่งจะเปลี่ยนโครงสร้างและคุณสมบัติธรรมชาติของกรดไฮยาลูรอนิก ดังนั้นในกระบวนการผลิต Yvoire ถูกปรับแต่งให้ได้คุณสมบัติทางกายเคมีที่มีประสิทธิภาพและยังสามารถรักษาโครงสร้างและคุณสมบัติธรรมชาติของกรดไฮยาลูรอนิกไว้ ในกระบวนการผลิต Yvoire มีการนำเทคโนโลยีการเชื่อมโยงแบบ High Concentration Equalized มาใช้นั่นคือ เทคโนโลยี HICE นั่นเอง ขั้นตอนแรกจะเริ่มด้วยการใช้กรดไฮยาลูรอนิกความเค้นสูง (3 MDa) ซึ่งถูกผลิตด้วยกระบวนการชีวภาพของ LG Chem โมเลกุลของกรดไฮยาลูรอนิกนี้เองสามารถคงสภาพได้โดยที่ยังคงตัว แม้ว่าจะสลายตัวภายใต้สภาวะที่รุนแรง ซึ่งกรดไฮยาลูรอนิกความเค้นสูงนี้เป็นสิ่งที่ยากในการผลิต โดยเฉพาะในขั้นตอนการผสม ดังนั้นเครื่องมือและการควบคุมที่เฉพาะเจาะจงจึงสำคัญมากในการผสมส่วนประกอบเริ่มต้นให้อยู่ในระดับความสม่ำเสมอสูงสุด ด้วยกระบวนการผสมที่เฉพาะเจาะจงนี้ ทำให้ Yvoire สามารถเตรียมสารผสมของกรดไฮยาลูรอนิกที่มีความเข้มข้นสูงได้ หากระยะห่างระหว่างโมเลกุลของกรดไฮยาลูรอนิกสั้น (ความเข้มข้นสูงนี้เอง) โอกาสในการเชื่อมโยงระหว่างโมเลกุลเพิ่มขึ้น ฟิลเลอร์ก็จะมีประสิทธิภาพสูงกว่า ดังนั้น คุณสมบัติทางโมเลกุลของฟิลเลอร์ Yvoire เช่น การจัดเก็บหรือความเหนียวแบบคล้ายหรือความหนาที่ซับซ้อน จึงทำให้เนื้อฟิลเลอร์สามารถยึดเกาะกันได้ดีกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ.

Yvoire มีกี่รุ่น

 Yvoire มีหลายรุ่นที่ให้บริการสำหรับวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน แตกต่างกันตามขนาดของอนุภาค เพื่อบริเวณที่ตื้นต้องใช้อนุภาคขนาดเล็ก ในขณะที่พื้นที่ที่ใหญ่เช่นหน้าผากหรือแก้มด้านหน้าจะต้องใช้อนุภาคขนาดใหญ่ Yvoire มีรุ่นดังนี้

 1. Yvoire Classic เป็นฟิลเลอร์กรดไฮยาลูรอนิกที่ใช้สำหรับการแก้ริ้วรอยเล็กๆ สามารถใช้สำหรับการเติมเต็มเพื่อป้องกันการแก่ของผิวหนังและยังแก้รอยย่นของริมฝีปากได้ โดยทั่วไปแล้วสามารถฉีดเข้ารอบดวงตาตรงกลางถึงชั้นหนังลึกของผิวหนังได้ พื้นที่การรักษาที่เหมาะที่สุดรวมถึงหน้าผาก ใต้ตาและรอยตีนกาทั้งสองข้าง

 2. Yvoire  Volume เป็นฟิลเลอร์กรดไฮยาลูรอนิกที่ใช้สำหรับการแก้ริ้วรอยลึกและการเติมเต็มใบหน้าส่วนลึก Yvoire  Volume เหมาะกับการเพิ่มขนาดหน้าผาก, การเพิ่มขนาดริมฝีปาก, ร่องแก้ม, แก้มตอบ, และการเพิ่มขนาดของจมูก.

 3. Yvoire Contour เป็นฟิลเลอร์กรดไฮยาลูรอนิกที่ถูกใช้สำหรับการเพิ่มปริมาณและการจัดรูปในบริเวณใบหน้าโดยรวม  สามารถใช้รักษาความไม่เท่ากันของใบหน้า พื้นที่การรักษาที่เหมาะที่สุดรวมถึงแก้มตอบ, คางและร่องน้ำหมาก 

ข้อดีอื่นของ Yvoire มีอะไรบ้าง

ความเสถียรในด้านเอนไซเมติกสูงทำให้ผลลัพธ์มีระยะเวลาที่ยาวนาน

ความยืดหยุ่นสูง

ความเป็นสารเคมีที่มีประสิทธิภาพสูง

ความเข้ากันได้กับชีวภาพสูง

มีคุณสมบัติทางไรโอโลจิแคลที่เหมาะสม.

Yvoire อยู่ได้นานแค่ไหน

สามารถอยู่ได้นานถึง 6-7 เดือน

Yvoire เจ็บไหม

บางคนอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยระหว่างการรักษา ผลิตภัณฑ์ Yvoire ประกอบด้วยยาชา local anesthetic ที่เรียกว่า lidocaine เพื่อให้คนไข้ได้รับประสบการรักษาที่สบายขึ้น นอกจากนี้ Yvoire ยังมาพร้อมกับเข็มพิเศษสำหรับฉีดที่ง่าย

หลังฉีด Yvoire ควรปฎิบัติตัวอย่างไร

หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางบนพื้นที่ใบหน้าที่ได้รับการรักษาทันทีหลังการรักษา.

สามารถใช้แต่งหน้าเบาๆ เพื่อซ่อนความแดงที่เหลืออยู่หลังจากประมาณ 24 ชั่วโมง

สามารถใช้คอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีเหลืองเพื่อซ่อนบาดแผลเล็กๆ

เพื่อซ่อนความแดง แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีเขียว/เหลืองเล็กน้อย

Yvoire มีผลข้างเคียงมั้ย

อาการไม่พึงประสงค์ที่พบบ่อยที่สุดรวมถึงอาการตอบสนองเช่น บวม บาดแผล แดง ปวด หรือความรู้สึกอ่อนแรงที่สถานที่ที่ได้รับการรักษา อาการไม่พึงประสงค์เหล่านี้โดยทั่วไปจะหายไปภายในหนึ่งสัปดาห์หลังการฉีด 

อีกหนึ่งฟิลเลอร์ตัวดังจากเกาหลี Neuramis อ่านเพิ่มคลิกเลย

  • Share this post