Ultraformer lll แบรนด์ดังมีอะไรดี ทำแล้วยกกระชับแค่ไหน

Ultraformer lll

Ultraformer III เป็นการรักษาด้วยการยกกระชับใบหน้าและทำให้ผิวกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัด โดยใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงหรือ ultrasound ทั้ง macro- และ micro-focused ultrasound จึงสามารถสร้างและกระตุ้นกระบวนการฟื้นฟูของโครงสร้างพื้นฐานของผิวหนัง โดย Ultraformer III เน้นเฉพาะชั้นผิวเฉพาะโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้กระบวนการนี้ปลอดภัยและสบายยิ่งขึ้นโดยไม่ลดประสิทธิภาพของผลลัพธ์ สามารถรู้สึกได้ทันทีและยังดีขึ้นต่อเนื่องเป็นเดือนหลังการรักษาต่อเนื่อง 

หลักการทำงาน

Ultraformer III ควรทำตำแหน่งไหนบ้าง

การรักษาด้วย Ultraformer lll เหมาะกับใคร

ข้อดี Ultraformer lll มีอะไรบ้าง

Ultraformer lll vs Thermage

เช็คเครื่อง Ultraformer lll จริงหรือปลอมยังไง

Ulthera VS Ultraformer lll

 

หลักการทำงาน

ผิวหนังคนเราจะประกอบด้วยชั้นหลายชั้น แต่ละชั้นมีลักษณะเฉพาะและมีหน้าที่ที่สำคัญ ชั้นบนคือชั้น epidermis ที่ปกป้องร่างกาย ชั้นถัดมาคือ dermis มีเหงื่อและต่อมน้ำมัน ร่องผม ปลายประสาท และโปรตีนโคลลาเจนและเอลาสตินที่มีความสำคัญในโครงสร้าง ชั้นล่างของผิวหนังเรียกว่าชั้นไขมันหรือชั้นใต้ผิวหนัง เชื่อมต่อผิวหนังกับกล้ามเนื้อและโครงสร้างกระดูกด้านล่าง ทุกชั้นมีบทบาทในการรักษาผิวหนังให้มีความกระชับและอ่อนเยาว์ Ultraformer III จะส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นเข้าสู่ชั้นหนังหลาย ๆ ชั้นเพื่อยกและทำให้กระชับ คลื่นพิเศษของพลัสอัลตราซาวด์ถูกส่งไปยังความลึกที่แน่นอนเพื่อกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ (neocollagenesis) Ultraformer III ทำให้เนื้อเยื่อเป้าหมายร้อนจนถึงอุณหภูมิที่เฉพาะเจาะจงเพื่อทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่มีอยู่หดตัวและเมื่อเวลาผ่านไปเกิดคอลลาเจนใหม่ผ่านกระบวนการสร้างคอลลาเจน คนไข้จะได้รับผิวที่แน่นและกระชับมากขึ้นรวมถึงการหย่อนและริ้วรอยที่อยู่บนผิวในพื้นที่ที่รักษาจะดูลดลง

Ultraformer III ควรทำตำแหน่งไหนบ้าง

Ultraformer III เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ต้องการกระชับผิวหนัง ยกและสร้างรูปหน้าเพื่อแก้ไขปัญหาบริเวณต่อไปนี้:

ขอบคาง (Jawline)

รอบปาก (Around the mouth)

แก้ม (Cheeks)

ร่องแก้ม(Nasolabial folds)

คิ้วตก (Drooping brows)

คาง (Double chin)

ริ้วรอยเล็กๆ (Fine lines and wrinkles)

รอยย่นที่คอ (Neck lines)

การรักษาด้วย Ultraformer lll เหมาะกับใคร

ผู้ที่ต้องการการยกผิวหน้าหรือการกระชับผิวหนังโดยไม่ต้องผ่าตัด

ข้อดี Ultraformer lll มีอะไรบ้าง

เป็นกระบวนการที่ไม่ต้องการการศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้น มีประสิทธิภาพและอ่อนโยน ปลอดภัย การกระชับผิวหนังผ่านชั้นเนื้อเยื่อลึกและยังมีการตั้งค่าได้สามระดับต่าง ๆ สำหรับความลึกของผิวหนังที่แตกต่างกัน

Ultraformer lll vs Thermage

Ultraformer lll และ Thermage เป็นทั้งสองกระบวนการทางเครื่องมือที่ไม่ใช่การผ่าตัดที่ออกแบบเพื่อแก้ปัญหาการเสื่อมสภาพผิวหนังและกระชับผิว อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีจะแตกต่างกันเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ความแตกต่างหลักระหว่าง Ultraformer lll และ Thermage มีดังนี้

 1. เทคโนโลยี:

Ultraformer lll: ใช้คลื่นอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูง (High-Intensity Focused Ultrasound) ส่งพลังงานไปยังเป้าหมายและทำให้เนื้อเยื่อผิวหนังขนาดเล็กพิเศษ, รวมถึงชั้นหนังในลักษณะลึกและระบบกล้ามเนื้อชั้นลอยที่เรียกว่า superficial muscular aponeurotic system (SMAS) การทำความร้อนเป้าหมายนี้กระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนและทำให้ผิวหนังกระชับขึ้น

Thermage: Thermage ใช้พลังงานรังสีวิทยุ (RF) เพื่อทำความร้อนชั้นหนังที่มีคอลลาเจนอยู่เต็มไปด้วย มันยังกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจน

 2. พื้นที่ที่รักษา:

Ultraformer lll: มักถูกใช้บริเวณใบหน้าและคอ, รวมถึงบริเวณบริเวณจากร่องคาง (jowls), ขอบคาง (jawline), คิ้ว (brow), และคอ (neck)

Thermage: Thermage มีความหลากหลายและสามารถใช้กับส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้, รวมถึงใบหน้า, คอ, หน้าท้อง, ขา, และก้น

 3. ความเจ็บ:

Ultraformer lll: การรักษาด้วย Ultraformer lll บางครั้งจะมีความเจ็บระดับเบา และบางครั้งอาจมีการใช้ยาชาก่อน โดยทั่วไปจะไม่มีหรือมีระยะเวลาพักฟื้นน้อยมาก

Thermage: จะเจ็บกว่า Ultraformer lll การรักษาด้วย Thermage จะมีระยะเวลาพักฟื้นมากกว่า Ultraformer lll เล็กน้อย

 4. ความลึก

Ultraformer lll: สามารถเน้นไปที่ความลึกหลายระดับในผิวหนัง, ตั้งแต่ 1.5 มม., 3.0 มม. ถึง 4.5 มม. ความลึก 4.5 มม. เข้าถึงระบบเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังและเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังและลึกกว่าที่ Thermage สามารถทำได้ Ultraformer lll เน้นไปที่ระบบเนื้อเยื่อลอยที่มีลักษณะแบนและเป็นแถบที่เรียกว่า superficial musculoaponeurotic system (SMAS), ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่บางและเป็นแถบที่ขยายตั้งแต่ครึ่งล่างของใบหน้าและด้านข้างของใบหน้าและคอ นี่เป็นกล้ามเนื้อเดียวกันที่ถูกเน้นโดยแพทย์ผ่าตัดเมื่อทำการยกผิวหน้าแบบผ่าตัด จึงทำให้ Ultraformer lll มีประสิทธิภาพมากในการยกเนื้อเยื่อใต้ใบหน้าและคอที่หย่อนคล้อย

Thermage: Thermage ทำให้ผิวหนังร้อนลงจากผิวหนังภายนอก “top-down”  ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาผิวหนังชั้นตื้นๆอย่างดี เช่นริ้วรอยเล็กน้อยในระยะแรก, รูขุมขนและสิว ดังนั้น Thermage เป็นจึงประโยชน์ในการปรับปรุงโครงสร้างผิวหนังชั้นตื้นๆ ผลตอบสนองหลักจากพลังงานรังสีวิทยุคือการหดตัวของคอลลาเจนทันที ซึ่งทำให้เกิดผลกระชับ ตามด้วยการตอบสนองหลังจากนั้นคือเกิดจากการรักษาบาดแผล ซึ่งรวมถึงการปรับแต่งคอลลาเจนและการเกิดคอลลาเจนใหม่ นี้ทำให้ผลการรักษาสามารถอยู่ได้เป็นเดือนตามหลังการรักษาการกระชับผิวหนังเริ่มต้น

อ่านเรื่อง Thermage เพิ่มเติมคลิกเลย

เช็คเครื่อง Ultraformer lll จริงหรือปลอมยังไง

โลโก้คำว่า Ultraformer III ปรากฏอยู่ โดยตัวอักษรต้องดูเนียนสวย ไม่ผิดสังเกต

หัวของเครื่อง Ultraformer III แท้จะต้องมีโลโก้ 

หัวของเครื่อง Ultraformer III จะต้องมีโลโก้ชื่อทั้ง 2 จุด ซึ่งเป็นส่วนที่จะช่วยให้แยกเครื่องแท้กับเครื่องปลอมได้อย่างชัดเจน จุดแรกคือบริเวณด้ามจับ จะต้องสกรีนคำว่า CLASSYS และในส่วนด้านบนต้องมีคำว่า ULTRAFORMER III พร้อมกับจุดที่บอกตัวเลขแสดงความลึกของหัว นอกจากนี้อาจจะสังเกตจากสัญลักษณ์ “MMFU” ก็ได้ นั่นก็คือตัวเครื่อง Ultraformer III มีสัญลักษณ์ MMFU (Micro and Macro Focused Ultrasound) แปะอยู่นั้นเอง

Ulthera VS Ultraformer lll

Ultheraและ Ultraformer III เป็นอุปกรณ์ HIFU (High-Intensity Focused Ultrasound) ที่แพทย์นิยมใช้ในการดึงผิวและยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ข้อแตกต่างระหว่างทั้งสองอุปกรณ์จะมีอยู่บ้างเล็กน้อย โดยทั่วไป ทั้ง Ulthera และ Ultraformer III ใช้เทคโนโลยี HIFU เพื่อเป้าหมายถึงชั้นผิวลึกๆ ของผิว แต่มีความแตกต่างในบางด้านที่ควรพิจารณาในการเลือกตัวเลือกการรักษาที่เหมาะสมสำหรับแต่ละเคส

 1. วิธีการส่งพลังงานคลื่น

หนึ่งในข้อแตกต่างหลักระหว่าง Ulthera และ Ultraformer III คือวิธีการส่งพลังงานอัลตราซาวด์ โดย

Ulthera ใช้ตัวส่งเดียวที่ส่งพลังงานเป็นเส้นตรง ในขณะที่ Ultraformer III มีหัวปล่อยพลังงานหลายแบบที่ช่วยให้การเป้าหมายถึงพื้นที่และความลึกในผิวหน้าเป็นไปได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ความแม่นยำของ Ultraformer III จะมีประโยชน์โดยเฉพาะเมื่อใช้รักษาพื้นที่ขนาดเล็กและบริเวณที่บอบบางของใบหน้า

 2. ความเข้มข้นและการโฟกัส

ความแตกต่างระหว่างทั้งสองยี่ห้อคือความเข้มข้นและการโฟกัสของคลื่นอัลตราซาวด์ ขณะที่ทั้งสองยี่ห้อสามารถเข้าถึงความลึก 4.5 มม.ในผิวหนังได้ ความเข้มข้นและการโฟกัสของคลื่นอัลตราซาวด์อาจแตกต่างกันซึ่งสามารถมีผลต่อความลึกของการรักษาและชั้นเนื้อเยื่อที่เป้าหมาย

Ulthera มักใช้เพื่อเป้าหมายถึงชั้นผิวตื้นและชั้น SMAS

Ultraformer III เน้นถึงชั้นเนื้อเยื่อลึกกว่าที่ Ulthera ทำได้, ชั้น SMAS, และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง

3. ตำแหน่งใบหน้าเป้าหมาย

Ulthera มักใช้ในการรักษาหน้าผาก คิ้วและแก้มบน

Ultraformer III สามารถรักษาพื้นที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงเส้นขากรรไกร คอ และบริเวณรอบดวงตา (ทั้งด้านล่างของดวงตาและหนังหย่อนที่อยู่ข้างล่างคิ้ว)

 4. ระยะเวลาในการทำการรักษา

ระยะเวลาในการรักษาเป็นความแตกต่างอีกด้านระหว่าง Ultraformer III และ Ulthera

Ulthera อาจใช้เวลา 60-90 นาทีสำหรับการรักษาใบหน้าทั้งหมด

Ultraformer III สามารถทำการรักษาเสร็จสิ้นภายในเวลา 30 นาทีสำหรับบางเคส

 5. ความเจ็บ

Ulthera อาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเนื่องจากพลังงานที่ต้องใช้สูงขึ้นเพื่อเจาะลึกเข้าไปในผิวหนังในขณะที่ Ultraformer III มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ส่งพลังงานไปยังผิวหนังอย่างควบคุมและแม่นยำมากขึ้น ซึ่งบางเคสอาจพบว่ามีความสบายมากกว่า Ulthera

 6. ประเภทของผลลัพธ์ที่คนไข้สามารถคาดหวังได้

ความแตกต่างสุดท้ายที่ควรพิจารณาคือผลลัพธ์ของการรักษา Ulthera และ Ultraformer III ทั้งสองส่งผลให้การผลิตคอลลาเจนและมีผลยกและดึงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ผลลัพธ์ของการรักษาแต่ละครั้งอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับคนที่ได้รับการรักษา และพื้นที่ที่ถูกทำการรักษา Ulthera ให้ผลลัพธ์ที่สังเกตได้ทันที ในขณะที่ผลลัพธ์ของ Ultraformer III เป็นค่อยๆเริ่มเห็นผลลัพธ์ และยังคงอยู่ได้เรื่อยๆ

อ่านเรื่อง Ulthera ต่อคลิกเลย

  • Share this post