Ulthera คืออะไร Ulthera คืออย่างเดียวกับ HIFU มั้ย?

Ulthera คืออะไร

ตำแหน่งที่เหมาะสมของ Ulthera

ข้อดีของ Ulthera

Ulthera vs HIFU

Ulthera จริงหรือปลอมเช็คยังไง

Ulthera คืออะไร

Ulthera เป็นกระบวนการยกกระชับผิวหนังโดยไม่ต้องผ่าตัด โดยใช้คลื่น micro-focused ultrasound (MFU) ในการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิวหนังลึก ซึ่งทำให้หน้ากระชับขึ้น หลักการของการทำ Ulthera คือจะทำให้เกิดพลังงานความร้อนจากคลื่น micro-focused ultrasound ส่งพลังงานไปยังพื้นที่เป้าหมายบนใบหน้าและคอ กระตุ้นกระบวนการผลิตคอลลาเจนธรรมชาติของร่างกาย ตลอดเวลาเมื่อคอลลาเจนใหม่เกิดขึ้น ผิวหนังก็จะแน่นและยกกระชับขึ้นมากขึ้น ลดผิวหนังหย่อนคล้อยและริ้วรอยโดยรวม หน้าโดยรวมดูกระชับจากปริมาณคอลลาเจนที่เพิ่มขึ้น

ตำแหน่งที่เหมาะสมของ Ulthera

Ulthera มักถูกนำมาใช้ในการรักษาพื้นที่เฉพาะบนใบหน้า เช่น คิ้ว กรอบหน้าหรือบริเวณคอ และยังสามารถนำมาใช้กับส่วนอื่นของร่างกายได้ด้วย เช่นท้องแขน หน้าท้อง

ข้อดีของ Ulthera

ประโยชน์อย่างนึงของ Ulthera คือเป็นกระบวนการที่ไม่ต้องผ่าตัด และไม่เหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์หลายรูปแบบ Ulthera ไม่โฟกัสเป้าหมายที่เมลานิน นั่นหมายความว่ามันปลอดภัยสำหรับทุก type ของผิวหนัง ไม่ต้องพักฟื้นนานจากการรักษา ข้อดีอีกอย่างคือ Ulthera จะทำการรักษาแค่ครั้งเดียว แต่อาจจะมีความจำเป็นในการทำการรักษาเพิ่มเติมอาจแตกต่างกันไปในแต่ละเคส โดยรวม กระบวนการ Ulthera เป็นทางเลือกที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และยาวนานสำหรับผู้ที่ต้องการลดริ้วรอยเล็กๆบนใบหน้า ทำให้หน้ายกกระชับขึ้นจากการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

Ulthera vs HIFU

Ulthera และ HIFU (High-Intensity Focused Ultrasound) คือกระบวนการยกกระชับที่ไม่ต้องผ่าตัดทั้งคู่ โดยใช้พลังงานในการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในผิวหนัง ซึ่งทำให้ผิวหนังกระชับและยกขึ้น อย่างไรก็ตามสองตัวนี้จะมีความแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย

1. จุดพลังงานที่ยิง

Ultherapy ใช้ micro-focused ultrasound (MFU) ทำให้ลงชั้น SMAS ที่อยู่ลึกได้เที่ยงตรงและแม่นยำกว่า HIFU ที่เป็น High-Intensity Focused Ultrasound จุดพลังงานที่ลงไปในชั้นผิวจะใหญ่กว่า จึงมีโอกาสโดนโครงสร้างอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องเช่น กระดูกหรือไขมัน

 2. เทคโนโลยี:

Ulthera: เป็นชื่อแบรนด์เฉพาะสำหรับกระบวนการที่ใช้คลื่นเสียงขนาดเล็ก micro-focused ที่ได้รับการรับรองจาก FDA และได้รับการใช้งานอย่างแพร่หลายในการรักษาการหนังให้กระชับและยกขึ้น

HIFU: เป็นคำทั่วๆไปที่หมายถึงอุปกรณ์และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ใช้คลื่นเสียงชนิด high-intensity focused ซึ่งในตลาดตอนนี้มีหลายแบรนด์ที่ใช้ คลื่นเสียงชนิดนี้

 3. ความลึกของการรักษา:

Ulthera: Ulthera มักเน้นไปยังชั้นลึกของผิวหนัง โดยโฟกัสที่ชั้น SMAS เน้นเรื่องการยกกระชับ

HIFU: ความลึกของการรักษาด้วย HIFU สามารถแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแบรนด์ บางแบรนด์ในตลาดเน้นชั้นลึกของผิวหนัง ในขณะที่บางแบรนด์เน้นที่ชั้นผิวหนังชั้นตื้น

 4. การรับรองจาก FDA:

Ulthera: Ulthera เป็นกระบวนการที่ได้รับการรับรองจาก FDA ซึ่งหมายความว่ามันได้รับการทดสอบอย่างเข้มงวดและถือว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานกับคนไข้

HIFU: HIFU บางแบรนด์ก็ได้รับการรับรองจาก FDA แต่ระดับของการรับรองและองค์ประกอบที่ระบุอาจแตกต่างกันตามตำแหน่งที่ใช้

 5. จำนวนการทำรักษา:

Ulthera: ผู้ป่วยส่วนใหญ่เห็นผลลัพธ์ได้ด้วยการรักษา Ulthera เพียงครั้งเดียว ผลยาวนานได้ถึง 1 ปี

HIFU: ผลลัพธ์จะอยู่ประมาณ 3-6 เดือนทำให้คนไข้ส่วนใหญ่ต้องทำซ้ำมากกว่า 1 ครั้งใน 1 ปี

สรุปแล้ว HIFU ทำงานยังไง อยากอ่านเพิ่มเติม คลิกเลย

Ulthera จริงหรือปลอมเช็คยังไง

สามารถเช็คเครื่อง Ulthera ของแท้ ได้จากการสแกน QR Code ที่เครื่อง หรือตรวจสอบคลินิกที่ใช้เครื่อง Ultherapy ของแท้ ได้ที่ www.merzclubthailand.com หรือ www.facebook.com/MerzAestheticsThailand

  • Share this post