PicoSure แบรนด์พิโคตัวดังจาก USA ตัวนี้มีดียังไง

PicoSure

PicoSure ใช้ทำอะไร

ใครเหมาะกับ PicoSure บ้าง

ขั้นตอนการทำ PicoSure มีอะไรบ้าง

PicoSure ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล

ทำ PicoSure กับการรักษาอื่น ๆ หรือไม่?

PicoSure มีความเสี่ยงมั้ย

คำถามเกี่ยวกับ PicoSure ที่ถูกถามบ่อย

PicoSure เป็นเลเซอร์ที่ทันสมัยมากที่สุดเครื่องหนึ่งสำหรับการฟื้นฟูผิวในปัจจุบัน แทนที่จะใช้กลุ่มเลเซอร์แบบคงที่ที่มีความร้อนสูง PicoSure ใช้พลังงานช่วงเวลาสั้นเพื่อลดความเสียหายในผิวหนังโดยรวมในขณะเน้นที่พื้นที่ปัญหาของผิวหนัง PicoSure สามารถใช้ในการรักษาปัญหาผิวหลากหลายรูปแบบ เช่น กระจุดด่างสีและสีผิวสีน้ำตาล และริ้วรอย เป็นการรักษาที่ไม่ต้องผ่าตัดซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีระยะเวลาพักฟื้นน้อย

PicoSure ใช้ทำอะไร

PicoSure มักถูกใช้เป็นวิธีการลบรอยสักที่มีประสิทธิภาพมาก เนื่องจากมีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพในการเข้าถึงเป้าหมายที่เจาะเม็ดสีที่ไม่ต้องการ นอกจากนั้นผลลัพธ์ของ PicoSure เรื่อง anti-aging ก็สามารถช่วยให้ผิวหน้าผู้ป่วยดูสดใสและมีสุขภาพดี โดยการใช้กระบวนการฟื้นฟูธรรมชาติของร่างกายหลังกระตุ้น

การเพิ่มจำนวนของเม็ดสีบนใบหน้าบางครั้งกลายเป็นปัญหาเมื่อมีอายุมากขึ้น หรือมีการรับสัมผัสกับรังสีแสงอัลตราไวโอเลตของแสงแดด PicoSure สามารถส่งพลังงานไปยังเป้าหมายที่เมลานินเกิน (สีน้ำตาล) ในผิวหนัง ทำลายและกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเซลล์ใหม่ ลดจำนวนเมลานินที่ไม่ต้องการในผิวหนังเพื่อให้ได้ผิวที่สม่ำเสมอมากขึ้น และเลเซอร์ยังสามารถยิงพลังงานไปยังเป้าหมายที่แม่นยำ ตรงจุด เมื่อเราอายุมากขึ้น คอลลาเจนและเอลาสตินจะเริ่มลดลง ส่วนประกอบสำคัญสองอย่างนี้ในผิวหนังคือสิ่งที่ทำให้ผิวดูสดใส และอ่อนนุ่ม เมื่อการผลิตคอลลาเจนและเอลาสตินลดลง ผิวหนังจะเริ่มหย่อนและเกิดริ้วรอย คอลลาเจนยังเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาบาดแผลบนผิวหนัง เหตุนี้เราจึงมีรอยแผลจากสิว เมื่อสิวรุนแรงทำลายผิวหนัง กระบวนการฟื้นฟูจะเกิดขึ้นอย่างไม่สม่ำเสมอ ทำให้เกิดแผลเป็นหลุม การใช้การรักษา PicoSure สามารถเพิ่มการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย ทำให้ผิวหน้าหน้ามีชีวิตชีวา และเรียบเนียนระดับสีผิว เริ่มเพิ่มคอลลาเจน ตลอดเวลา การรักษาอ่อนโยนสามารถเติมรอยแผลจากสิว ลดริ้วรอย และปรับปรุงลักษณะผิวโดยรวม ทำให้ผิวดูสดใสและดีขึ้นเรื่อยๆ สร้างผิวที่สดใสและมีสุขภาพดีมากขึ้น

ใครเหมาะกับ PicoSure บ้าง

ผู้ที่เหมาะกับ PicoSure คือคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการกระจายสีผิวไม่สม่ำเสมอ รูขุมขนขนาดใหญ่ ริ้วรอยทั้งรอยบางและรอยลึก หรือรอยแผลจากสิว เนื่องจาก PicoSure เป็นการรักษาด้วยเลเซอร์ที่อ่อนโยนและปลอดภัย อาจจะต้องทำการรักษาหลายครั้งเพื่อเห็นผลเปลี่ยนแปลงที่มีคุณภาพของผิวหนัง คนไข้หลังทำจะต้องหลีกเลี่ยงการแดดและการสัมผัสแสงแดดก่อนกระบวนการ เนื่องจากเลเซอร์จะเน้นไปที่เมลานินในผิวหนัง

ขั้นตอนการทำ PicoSure มีอะไรบ้าง

หนึ่งในเหตุผลที่ PicoSure กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากคือความสบาย ส่วนใหญ่กระบวนการทำจะใช้เวลาไม่กิน 20-25 นาทีและมีอาการเจ็บระหว่างการทำมักจะน้อยมาก ผู้ป่วยจะบรรยายความรู้สึกเหมือนกับแดดเผา ปกติจะมียาชาที่พร้อมให้บริการเพื่อช่วยทำให้คนไข้สบายมากขึ้น ความเสียหายต่อผิวหนังข้างเคียงจะน้อยมากเนื่องจากเลเซอร์ใช้พลังงานช่วงเวลาสั้นและสามารถเน้นไปที่จุดที่มีปัญหาอย่างแม่นยำ เช่น จุดสีน้ำตาลและรอยแผลจากสิว

PicoSure ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล

จำนวนการรักษาที่จำเป็นจะต่างกันตามแต่ละกรณี จำนวนครั้งการรักษาที่จำเป็นจะขึ้นอยู่กับประเภทและความรุนแรงของปัญหาที่ต้องการแก้ไข ระหว่างการปรึกษา แพทย์สามารถประมาณจำนวนการรักษาที่จำเป็นได้ แต่จำนวนนั้นอาจเปลี่ยนแปลงหลังประเมินผลลัพธ์เป็นระยะๆ

ทำ PicoSure กับการรักษาอื่น ๆ หรือไม่?

ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของคนไข้ PicoSure เป็นการรักษาด้วยเลเซอร์ที่หลากหลายมาก สามารถใช้ในการรักษาปัญหาผิวหนังหลายประเภท อย่างไรก็ตาม หากคนไข้มีวัตถุประสงค์บางอย่างที่ PicoSure ไม่สามารถแก้ไขได้ อาจต้องรวมการรักษาด้วยหัตถการอื่นเพื่อผลลัพธ์อย่างครอบคลุม

PicoSure มีความเสี่ยงมั้ย

PicoSure เป็นกระบวนการที่รวมๆ แล้วเป็นกระบวนการที่ปลอดภัยมาก การส่งและความยาวคลื่นที่รวดเร็วทำให้เสี่ยงการบาดเจ็บในผิวหนังน้อยลง ทำให้มีโอกาสเกิดรอยแผลและปฏิกิริยาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องน้อยมาก อาจจะรู้สึกไม่สบายผิวบ้างระหว่างการทำ PicoSure เป็นอย่างน้อย แต่สามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้ยาชา 

คำถามเกี่ยวกับ PicoSure ที่ถูกถามบ่อย

 1. ต้องเลี่ยงแดดมั้ยหลังทำ PicoSure

เลเซอร์ PicoSure เน้นที่เมลานิน (สีน้ำตาล) ในผิวหนัง การออกแดดอาจทำให้เลเซอร์มีความยากลำบากในการแยกแยะสีผิวที่ไม่ต้องการ ผู้ป่วยควรระวังปกป้องผิวหนังจากแสงแดดก่อนและหลังการรักษาเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและเพื่อป้องกันการกระจายสีผิวไม่สม่ำเสมอ

 2. PicoSure อยู่ได้นานแค่ไหน

ผู้ป่วยที่มีอายุที่ต่างกันและกิจวัตรประจำวันแต่ละวันจะมีผลกระทบต่อการยืดอายุของผลลัพธ์ PicoSure หลังจากการรักษาครั้งแรก ผู้ป่วยส่วนมากก็จะทำการรักษาต่อเนื่องทุก ๆ 6 เดือนเพื่อรักษาผลลัพธ์ให้คงที่

 3. PicoSure ใช้ตำแหน่งไหนได้บ้าง

สามารถใช้รักษาบริเวณที่บอกเป็นบริเวณที่ไวต่อการสัมผัสได้หลายแห่งของร่างกาย เช่น ใบหน้า หน้าอก มือ ขา และอื่น ๆ 

 4. PicoSure สามารถทำให้รอยแผลจากสิวลดลงแบบหายไปเลยได้หรือไม่?

เป้าหมายของ PicoSure คือการปรับปรุง PicoSure สามารถลดรอยแดงจากสิวได้บางส่วน แต่ไม่สามารถลบได้ทั้งหมด ผู้ป่วยควรเข้าใจว่าผลลัพธ์อาจแตกต่างไปแต่ละบุคคล 

 5. PicoSure ปลอดภัยสำหรับทุกชนิดผิวหนังหรือไม่?

PicoSure ปลอดภัยสำหรับผิวทุกประเภท 

PicoCare VS PicoSure ต่างกันยังไง? อ่านต่อ

  • Share this post