Picolaser เจาะลึกทุกเรื่องที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจ

Picolaser

พิโคเลเซอร์ (Pico laser) คือการรักษาผิวหน้าด้วยแสงเลเซอร์แบบพัลส์ เป็นกระบวนการรักษาที่ไม่ต้องศัลยกรรมหรือผ่าตัด พิโคจะใช้การสร้างพลังงานสูงในช่วงเวลาที่สั้นมาก ทำให้สามารถแตกตัวอนุภาคเม็ดสีหรือหมึกจากรอยสักบนผิวหนังได้ อนุภาคเหล่านั้นจะถูกแตกออกอย่างธรรมชาติและผิวหน้าของเราจะเริ่มซ่อมแซมความเสียหายเอง ทำให้หน้าโดยรวมดูกระจ่างใสขึ้น พิโคสามารถรักษาได้ครอบคลุมรอยโรคดังนี้

การกำจัดสีผิวหน้า

การลดริ้วรอย

การรักษารอยแผลเป็นจากสิว

การกำจัดรอยสัก

การรักษาฝ้า

การรักษากระ จุดด่างดำ

ข้อดีของ Pico Laser คืออะไรบ้าง?

 1. ไม่เจ็บมาก

Pico Laser ทำงานโดยส่งพลังงานแบบช็อตแสงสั้นมายังพื้นที่ของผิวที่มีปัญหา แม้ว่าพลังงานจากช็อตแสงจะมีความเข้มข้นสูง แต่ผลของเลเซอร์พิโคต่อผิวภายนอกถือว่าอ่อนโยน 

 2. ง่ายต่อการปรับแต่งตามความต้องการของผู้ป่วย

Pico Laser สามารถปรับแต่งเพื่อสร้างความยาวคลื่นที่หลากหลายได้เช่นกัน นี้ทำให้แพทย์สามารถปรับการรักษาตามสภาพผิวของผู้ป่วยได้อย่างยืดหยุ่น และยังช่วยให้ Pico Laser สามารถให้การรักษาสำหรับสภาวะและประเภทผิวต่างๆ ได้

 3. การสร้างคอลลาเจนและเอลาสตินใหม่

ระหว่างการรักษา Pico Laser จะทำให้เกิดคอลลาเจนและเอลาสตินใหม่ขึ้นจากการตอบสนองต่อแสงเลเซอร์ คอลลาเจนช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวเพื่อให้ผิวดูดีและเต่งตึง 

 4. การรักษาใช้เวลาสั้น

กระบวนการรักษาด้วย Pico Laser เร็วมาก ในเงื่อนไขปกติ จะใช้เวลาเพียง 10 ถึง 30 นาทีสำหรับกระบวนการทั้งหมด เริ่มแสดงผลลัพธ์ในช่วง 1 – 2 สัปดาห์หลังการรักษาครั้งแรกเริ่มต้น

 5. มีผลข้างเคียงน้อย

Pico Laser มีผลข้างเคียงน้อยถึงไม่มีเลย ส่วนใหญ่คนที่รับการรักษาด้วย Pico Laser สามารถกลับมาทำกิจวัตรประจำวันของตัวเองเกือบทันทีหลังจากการรักษาเสร็จสิ้น แม้บางคนอาจมีความผิดปกติเล็กน้อยเช่นแดงและบวมหลังการรักษา แต่ปัญหาเหล่านี้มักจะหายไปในเวลาไม่กี่ชั่วโมงภายหลัง

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้จาก Pico Laser มีอะไรบ้าง 

โดยส่วนใหญ่เป็นการใช้งานที่ปลอดภัย แต่มีบางผลกระทบที่ผู้ป่วยอาจสัมผัสในระยะเวลาสั้น ๆ ซึ่งรวมถึง:

อาการเจ็บปวด

แผลแดงบนผิว เนื่องจากการเพิ่มการไหลเวียนของเลือด

การบวมของเนื้อเยื่อรอบๆเล็กน้อย

ตุ่มน้ำบนผิวหนัง

การเพิ่มสีของเม็ดสีผิวมากกว่าปกติ

Pico Laser 5 ยี่ห้อต่างกันยังไง

Pico Laser ปัจจุบันมี 5 เครื่องเลเซอร์ที่แตกต่างกัน คือ PicoSure, PicoWay, PicoPlus, Discovery Pico และ PicoCare ความแตกต่างหลักอยู่ที่ด้านเทคนิคของเครื่องและแตกต่างความยาวคลื่นที่แต่ละยี่ห้อสามารถผลิตได้ ในทฤษฎี การสามารถใช้ความยาวคลื่นที่แตกต่างกันจะเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องในการแก้ไขปัญหาเม็ดสีที่เกี่ยวข้องกับสีผิวต่างๆ อย่างไรก็ตาม แพทย์ที่ชำนาญสามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ไม่ว่าจะใช้เครื่องชนิดใด

อ่านต่อรายละเอียดของเครื่อง Pico ทั้ง5 แบรนด์

PicoSure

PicoWay

PicoPlus

Discovery Pico

PicoCare

  • Share this post