เจาะลึก PicoCare เครื่อง Pico สุดหรูจากประเทศเกาหลีใต้

PicoCare

PicoCare ดียังไง

PicoCare รักษาฝ้าได้อย่างไร

PicoCare ช่วยเรื่องหน้าใสอย่างไร

PicoCare ปลอดภัยมั้ย

PicoCare VS PicoSure

PicoCare เป็นระบบเลเซอร์พิโคแบบ Nd:YAG ที่ใช้ในการรักษารอยสักหลายสีและอาการแผลเป็น ประสิทธิภาพและความเร็วรวมถึงความง่ายในการทำให้ PicoCare เป็นหนึ่งใน picolaser ที่ทันสมัยที่สุดบนตลาด PicoCare ถูกผลิตโดย Wontech ในประเทศเกาหลีใต้

PicoCare ดียังไง

เลเซอร์พิโคเป็นที่รู้จักกันด้วยความแม่นยำและความเร็วในการรักษา ทำงานโดยส่งแรงกระแสเลเซอร์แบบอินฟราเรดสั้นมาที่เซลล์สีผิวของผิว ทำให้เซลล์เหล่านี้แตกออกเป็นอนุภาคเล็กๆ ซึ่งจากนั้นจะถูกตัวร่างกายขับออก PicoCare มีเทคโนโลยี HEXA Laser ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป้าหมายในชั้นผิวลึกขึ้น โดยจะใช้การผสมกันระหว่างแสงเลเซอร์ที่มีพลังงานสูงและการดูดซับด้วยแรงลมเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ลดริ้วรอยและเส้นรอยเล็กๆ ลดจุดด่างดำและรอยสิวได้

PicoCare รักษาฝ้าได้อย่างไร

ฝ้าเป็นรูปแบบหนึ่งของโรคผิวหนังที่เกิดจากจุดดำบนผิว มักเกิดหลังการตั้งครรภ์ ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงในการเป็นฝ้ามีดังนี้ เพศหญิง (90% ของผู้ป่วยฝ้าเป็นผู้หญิง), ผิวแบบเอเชีย, มีประวัติครอบครัวเป็นฝ้า, การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน เช่น การตั้งครรภ์ การใช้ยาคุมกำเนิด หรือการรักษาด้วยฮอร์โมน ฝ้าเกิดขึ้นจากเมลาโนไซต์ที่อยู่ที่ด้านล่างของชั้นหนังบน การรักษาด้วยเลเซอร์ PicoCare จะยิงพลังงานโดยเน้นที่เม็ดสีส่วนเกินเหล่านี้ไปบนเซลล์ผิวหนังชั้นนอก ทำให้เม็ดสีแตกเป็นอนุภาคสีผิวในผิว หลังจากนั้นร่างกายจะสามารถดูดซึมและกำจัดเม็ดสีที่แตกเป็นชิ้นเล็กๆได้เองโดยธรรมชาติ ทำให้ผิวดูใสและสม่ำเสมอมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เลเซอร์พิโคไม่ได้ทำลายเมลาโนไซต์ ซึ่งทำให้เมลาโนไซต์มีโอกาสสร้างเมลานินอีกครั้ง ซึ่งจะปรากฏบนผิวตามเวลา นี่คือเหตุผลที่ทำให้บางคนอาจมีความคิดว่าเลเซอร์ PicoCare อาจทำให้ฝ้าแย่ลง เนื่องจากเมลาโนไซต์ที่ไม่ถูกทำลายและยังคงอยู่ในชั้นเนื้อผิวลึกๆ มีโอกาสที่จะสร้างเมลานินอีกครั้ง ซึ่งจะปรากฏบนผิว หมายความว่าการรักษาฝ้าจะเป็นการรักษาที่ต้องทำตลอดเวลาและต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับปัจจัยอื่นๆ เช่น กรรมพันธุและฮอร์โมนที่อาจมีส่วนในการสร้างเมลานิน

PicoCare ช่วยเรื่องหน้าใสอย่างไร

การใช้ PicoCare รักษาผิวหน้าด้วยเลเซอร์ที่อ่อนโยนซึ่งช่วยปรับปรุงและแก้ไขสีผิว โดยจะทำงานเน้นไปที่เป้าหมายที่ชั้นผิวบนที่มีเซลล์ผิวแห้ง พลังงานจะลบเซลล์เหล่านี้ออกจากผิวของ กระบวนการนี้จะไม่เจ็บและใช้เวลาฟื้นตัวไม่นาน คนไข้สามารถทำได้ในช่วงเวลาปกติแบบไม่ต้องพักฟิ้น ผลลัพธ์ทีไ่ด้คือผิวที่เรียบและเนียน ที่ดูสดใสและมีโทนสีที่สว่างขึ้นและเท่ากันมากกว่าเดิม นอกจากนี้ PicoCare จะช่วยป้องกันริ้วรอยและคราบสีผิวในขณะเดียวกันยังเพิ่มการไหลเวียนเลือดเพื่อนำออกซิเจนและสารอาหารสำคัญอื่นๆ สู่เซลล์ผิว PicoCare จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิว ในขณะเดียวกัน PicoCare ยังสามารถช่วยลดการเสื่อมสภาพของริ้วรอยและรอยแผลสิวได้อย่างมีนัยสำคัญเมื่อทำสม่ำเสมอ PicoCare กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนเพื่อให้คนไข้มีผิวที่หนังตึงและดูเรียบเนียน การรักษาใบหน้าด้วย PicoCare สามารถช่วยลดริ้วรอยรวมถึงปรับปรุงโครงสร้างรวมทั้งโทนสีของผิวของคนไข้ ที่สำคัญอยู่ที่ว่า การรักษาจะใช้จำนวนหลายครั้งโดยทุกครั้งจะไม่เกิน 1 ชั่วโมงในการดำเนินการ หลังจากนั้นคนไข้จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดและรักษาความชุ่มชื้นในพื้นที่โดยการใช้โลชั่นบำรุงรักษาเป็นประจำ

PicoCare ปลอดภัยมั้ย

การรักษาด้วยเลเซอร์ PicoCare ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา (FDA) ในสหรัฐอเมริกา และได้รับการรับรอง CE MDD ของยุโรป และ KFDA ของเกาหลี MFDS (กระทรวงอาหารและยา) สำหรับการกำจัดรอยสักและอาการแผลเป็น ด้วยพลังงาน ความยาวคลื่นและระยะเวลาของช็อตที่เครื่องยิง จะสามารถลดความเจ็บปวดที่ผิวหนังและยังไม่ทำให้การเกิดรอยแผลและอาการแทรกแซงอื่นๆ

PicoCare VS PicoSure

การรักษาด้วยเลเซอร์ Picocare และ Picosure มีความเสี่ยงต่ำกว่าการเกิด PIH (post-inflammatory hyperpigmentation) น้อยกว่าเมื่อเทียบกับเลเซอร์ Q-switched รุ่นเก่าเนื่องจากความร้อนในผิวน้อยลง นอกจากนี้อาการเจ็บจะน้อยกว่าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การรักษาเม็ดสีที่ฝังแน่น เช่น melasma จะต้องใช้ความยาวคลื่นมากขึ้น เลเซอร์ Picocare จะทำได้ดีกว่า PicoSure เนื่องจากมีกำลังสูงกว่าเลเซอร์ Picosure ในการกำจัดเม็ดสีที่ฝังแน่น

อ่านเรื่อง PicoSure ต่อคลิกเลย

  • Share this post