Discovery Pico เจาะลึกเครื่องพิโคตัวฮอตฮิตจากอิตาลี

DISCOVERY PICO

 

DISCOVERY PICO คือเลเซอร์พิโค ที่ประกอบด้วยความยาวคลื่นเลเซอร์แท้สามแบบคือ Nd:YAG 1064nm, Nd:YAG 532nm และ Ruby 694nm ที่มีพลังสูงสุด และมีหัวเฟรกชันอันเป็นเอกลักษณ์สำหรับการรักษารอยแผลหลายระดับ โดยบริษัท Quanta System ได้พัฒนา DISCOVERY PICO Series ขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากอิตาลี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ทางการรักษาที่ยอดเยี่ยมและความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้ป่วย

ข้อดีของ Discovery Pico

 1. พลังสูงสุดถึง 1.8GW

 2. ความยาวคลื่นหลายแบบพร้อมเลเซอร์ Ruby ที่เร็วที่สุดที่ 3Hz

 3. มีโหมดการปล่อยพลังงานทั้งหมด 4 โหมดเพื่อความหลากหลายสูงสุด

เลเซอร์พิโคที่ใช้หลายแพลตฟอร์มในการส่งสัญญาณ มีโหมดการส่งสัญญาณที่แยกกัน 4 โหมดเพื่อความหลากหลายที่มากขึ้นในการใช้งาน ประสิทธิภาพ และความยืดหยุ่น ซึ่งจะต่างกับเลเซอร์พิโคอื่นที่สามารถสร้างพลังงาน picosecond pulse แบบเฉพาะเจาะจงเท่านั้น เทคโนโลยี Quanta Discovery Pico Plus จะสามารถสร้างโหมดการปล่อยพลังงาน 4 โหมดที่แพทย์สามารถปรับแต่งได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ เริ่มต้นจากพัลส์ที่สั้นมากเพื่อทำลายสีผิวและรักษารอยแผล ไปจนถึงพัลส์ที่ยาวเพื่อรักษาสิวที่เป็นปัจจุบันและการสร้างคอลลาเจนใหม่

 4. หัวยิงแบบ Optibeam II ที่มีหลายขนาดทั้งแบบกลม, เหลี่ยม, และแบบเฟรกชันนอลเพื่อรักษารอยแผลได้หลายระดับ 

หัวยิงแบบ Optibeam II ของเครื่อง DISCOVERY PICO เพิ่มประสิทธิผลในกระบวนการกระตุ้นผิวและการแก้รอยแผลได้โดยมีระยะเวลาพักฟื้นที่ต่ำ ด้วยเทคโนโลยีแฮนด์พิสชิพเฟรกชันที่ทันสมัย โดยใช้แฮนด์พิสชิพเฟรกชันที่มาพร้อมกับ picosecond laser ที่มีพลังสูง สามารถยิงพลังงานลงบนระดับผิวได้หลายระดับ โดยไม่เหมือนกับเลเซอร์อื่น ๆ ในตลาดที่มุ่งเน้นไปที่ชั้นผิวเพียงชั้นนอกเท่านั้น เนื้อเยื่อที่รอบข้างจะมีความเสียหายได้ ข้อดีคือลดการบาดจ็บของเนื้อเยื่อรอบข้าง, และลดอัตราการเกิด PIH นอกจากนั้นยังเพิ่มการปรับฟื้นฟูรอยแผลจากการเพิ่มการสร้างคอลลาเจน เทคโนโลยีแฮนด์พิสชิพเฟรกชัน DISCOVERY PICO ได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกว่ามีประสิทธิภาพในการปรับรอยแผลสิวอย่างมีนัยสำคัญ โดยมีอัตราการเกิดของ PIH น้อย 

5. ความปลอดภัยสูง

การรักษาที่ปลอดภัยมากขึ้นบนผิวทุกประเภทด้วยเทคโนโลยี Optibeam II หัวพลังงาน Optibeam II ที่ตรงจุดและนวัตกรรมถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ได้รูปร่างของลำแสงพลังงานที่เหมาะสม ลำแสงพลังงานนี้จะมีขนาดที่ต่าง ๆกัน เพื่อให้เหมาะสมกับตำแหน่งการรักษา ไม่เพียงแต่สามารถยิงพลังงานที่สม่ำเสมอแต่ยังกระจายพลังเลเซอร์โดยทั่วถึงในขนาดจุดที่แตกต่างกัน ทำให้มีความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ สะดวกสบาย และลดเวลาพักฟื้นของคนไข้ ลดผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้

Discovery Pico VS PicoWay

 1. Platform

PicoWay: Picosecond platform

Discovery Pico: Hybrid picosecond/nanosecond platform

Picosecond pulses เหมาะสำหรับการทำลายเม็ดสีจากการสักขนาดเล็กๆใต้ผิวหนัง ในขณะที่ nanosecond pulses เหมาะสำหรับทำลายเม็ดสีจากการสักขนาดใหญ่ใต้ผิวหนัง 

 2. Wavelengths

PicoWay: 3 wavelengths – 532nm, 785nm, 1064nm

Discovery Pico: 2 wavelengths – 532nm, 1064nm

ความยาวคลื่นของเลเซอร์หมายถึงความลึกที่เลเซอร์สามารถเข้าถึงในผิวหนังและยังหมายถึงสีที่แตกต่างมีความดึงดูดต่อความยาวคลื่นบางแต่ละชนิดได้โดยเฉพาะ

 3. Pulse duration

PicoWay: 375ps for 532nm, 300ps for 785nm, 450ps for 1064nm

Discovery Pico: 370ps for 532nm, 450 ps for 1064nm, 6ns for 694nm

Pulse duration หมายถึงความเร็วที่เลเซอร์ถูกส่งออก ค่าที่ต่ำลง เช่น 300 พิโกวินด์ จะทำให้เลเซอร์เร็วขึ้น นี่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในกระบวนการถอนสีสัก ความเร็วของเลเซอร์ที่สูงขึ้นจะทำให้เลเซอร์มีผลกระทบเสียงระเบิดที่แรงมากขึ้น แปลว่าเลเซอร์มีประสิทธิภาพดีกว่าในการทำลายเม็ดสี

 

4. PEAK POWER

PicoWay: 0.9gw for 1064nm, 0.53gw for 532nm

Discovery Pico: 1.8gw for 1064nm, 0.9gw for 532nm

สูตรคือ พลังงานสูงสุด = พลังงาน (จูล) / ระยะเวลาของพัลส์ (วินาที) ไม่ควรที่จะใช้พลังงานสูงสุด (การกระจายพลังงาน) ไม่ว่าจะรักษาผิวหนังหรือสีสักประเภทใด เนื่องจากมันจะทำให้เนื้อเยื่อผิวหนังเสียหายอย่างถาวร ดังนั้น พลังงานสูงสุดจึงเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญเมื่อใช้สำหรับการถอนสีสักในเนื้อเยื่อมนุษย์ เป็นเพียงแค่เป็นการตลาดเท่านั้น

 5. SPOT SIZE

PicoWay: 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2 mm spot sizes

Discovery Pico: 2, 3, 4, 5 (เหลี่ยม) & 2, 4, 6, 8 (กลม)

 6. FRACTIONAL LASER

PicoWay: Holographic fractional technology

Discovery Pico: Fractional technology

อ่าน PicoWay ต่อคลิกเลย

 

  • Share this post