Belotero ฟิลเลอร์กล่องสีสันสดใสจากอเมริกามีดียังไง

Belotero

Belotero คืออะไร

Belotero หลังฉีดมีระยะพักฟื้นมั้ย

ผลข้างเคียงของ Belotero คืออะไร

Belotero อยู่ได้นานเท่าไหร่

ข้อดีของ Belotero

Juvederm vs Belotero

สรุป Belotero

Belotero คืออะไร

Belotero® เป็นฟิลเลอร์ชนิดฉีด โดย Merz Pharmaceuticals ที่ประกอบด้วยกรดไฮยาลูรอนิก (HA) Belotero® ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยในด้านความสวยงาม เช่น รอยริ้วรอยและริ้วรอยเล็กๆ 

Belotero มีรุ่นไหนบ้าง

Belotero Soft สำหรับริ้วรอยรอบปาก 

Belotero Balance สำหรับริ้วรอยรอบปากที่ระดับปานกลาง ร่องแก้มหรือร่องน้ำหมาก

Belotero Intense สำหรับร่องแก้มหรือร่องน้ำหมากในระดับที่ลึกมากๆ

Belotero Volume สำหรับแก้มตอบ ขมับ และคาง

Belotero Lips สำหรับรูปร่างของริมฝีปาก

Belotero Revive สูตร HA ล่าสุดสำหรับริ้วรอยเล็ก ๆ

Belotero หลังฉีดมีระยะพักฟื้นมั้ย

คนไข้จะรู้สึกสบายๆ หลังการทำรักษา อาจจะมีอาการบวมและแดงบริเวณที่ฉีดยาประมาณ 24 ชั่วโมง สำหรับบางคนอาการบวมอาจยังคงอยู่เป็นเวลาหลายวัน หลายคนกลับมาทำกิจกรรมปกติเกือบทั้งหมดเมื่อเสร็จสิ้นการฉีดยา

ผลข้างเคียงของ Belotero คืออะไร

ผลข้างเคียงที่เป็นที่รู้จักของการฉีดยา Belotero® คืออาการแดงบริเวณที่ฉีด อาจจะมีความเป็นไปได้ของการติดเชื้อบริเวณที่ฉีดยา ภาวะที่ร้ายแรงที่เกิดขึ้นจากการฉีดยา Belotero® คือการฉีดยาไปยังหลอดเลือด (การฉีดยาเข้าสู่หลอดเลือด) ที่ส่งผลให้เนื้อหนังตาย อาการแพ้ที่รุนแรงสามารถเกิดขึ้นได้ จึงต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญฉีดเท่านั้น

Belotero อยู่ได้นานเท่าไหร่

ผลลัพธ์จาก Belotero สามารถมองเห็นได้ทันที การรักษาบำรุงรักษาต้องทำอย่างสม่ำเสมอทุก 6 ถึง 24 เดือนขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษา

ข้อดีของ Belotero

 1. ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ต้องเตรียมตัวมาก: การฉีดฟิลเลอร์ Belotero ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องผ่าตัดและสะดวก กระบวนการฉีดทั้งหมดใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมง ไม่จำเป็นต้องเตรียมการล่วงหน้าและผู้ป่วยสามารถกลับได้ทันทีหลังการรักษา

 2. ผลลัพธ์ธรรมชาติ: ลักษณะเบาของ Belotero ทำให้มีผลลัพธ์ที่ดูแล้วและรู้สึกธรรมชาติ บริเวณที่รักษา เช่น ใต้ดวงตา จะยังคงความเรียบเนียนและตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของใบหน้าเหมือนเดิมโดยไม่เป็นก้อน

 3. ผลลัพธ์ที่ยาวนาน: Belotero มีผลลัพธ์ที่ยาวนาน โดยบางครั้งผลลัพธ์สามารถดำเนินไปได้นานถึง 1 ปี ระยะเวลาที่นานนี้เป็นประโยชน์มากๆสำหรับผู้ไม่ต้องการการทำหัตถการบ่อยๆ

 4. ความอ่อนเยาว์: Belotero เหมาะกับการแก้ไขรอยลึกโดยเฉพาะรอบดวงตา การรักษาสามารถเพิ่มความสวยงามและเสริมความรู้สึกเชื่อมั่นให้กับตัวเอง

 5. ผลลัพธ์ที่สามารถปรับได้: เนื่องจาก Belotero เป็นยาเติมแก้มที่มีไฮอาลูรอนิค ผลลัพธ์ของมันสามารถปรับและย้อนกลับได้หากผู้ป่วยไม่พอใจกับผลลัพธ์ สารเอนไซม์ที่ชื่อว่าไฮยาลูรอนิคสามารถละลาย Belotero ออกได้เมื่อไม่ต้องการ

 6. รักษากับหัตถการอื่นได้: Belotero สามารถใช้ร่วมกับการรักษาเสริมความงามอื่นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ครอบคลุม สามารถใช้ร่วมกับ Dysport ในการปรับรูปหน้า หรือใช้ร่วมกับฟิลเลอร์อื่นในบริเวณใบหน้าที่แตกต่าง 

 7. ความปลอดภัย: Belotero ได้รับการอนุมัติจาก FDA เมื่อปี 2011 และมีประวัติการใช้งานอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในกระบวนการเสริมความงาม ทำให้เป็นตัวเลือกที่เชื่อถือได้สำหรับผู้ป่วย

ข้อดีเหล่านี้รวมกันทำให้ Belotero เป็นตัวเลือกที่หลากหลายและน่าสนใจสำหรับคนไข้

Juvederm vs Belotero

แบรนด์ Belotero และ Juvederm ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ออกแบบมาเพื่อรักษาปัญหาต่าง ๆ รวมถึงริ้วรอยที่มีระดับรุนแรง ริ้วรอยระดับปานกลางถึงรุนแรงบริเวณกลางหน้าหรือบริเวณล่างของใบหน้า รวมถึงการเพิ่มขนาดริมฝีปากและแก้ม

Belotero จะถูกฉีดลงในชั้นผิวตื้นกว่า Juvederm และมีความหนืดเบากว่า มีความหนาแน่นต่ำกว่า หมายความว่า Belotero เหมาะสำหรับริ้วรอยที่บอบบางและละเอียดมาก ซึ่งผลของมันจะมีระยะเวลาสั้นกว่า Juvederm ผลของ Belotero จะสามารถคงไว้เป็นเวลาประมาณหกเดือนถึงหนึ่งปี ในขณะที่ผลของ Juvederm อาจคงอยู่ได้ถึงสองปีในบางกรณี โดยขึ้นอยู่กับบริเวณที่ถูกฉีด จำนวนของฟิลเลอร์ที่ใช้ อัตราการเผาผลาญของร่างกายและปัจจัยอื่น ๆ

อ่าน Juvederm ต่อที่นี่เลย

สรุป Belotero

Belotero มีความแตกต่างที่น่าสังเกตเห็นหลายประการ ประโยชน์หลักของ Belotero คือส่วนผสมพิเศษของส่วนประกอบ ทำให้ Belotero ป้องกันการฉีดแล้วเกิดเป็นก้อนเด่นชัดมากกว่าเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ตัวอื่น เมื่อเปรียบเทียบกับฟิลเลอร์อื่น ๆ หลายรูปแบบ Belotero เบากว่ามาก บางกว่าและง่ายต่อการกระจาย ดังนั้น Belotero ถูกกล่าวว่ามีประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษารอยเล็ก ๆ และริ้วรอยที่ตื้นเบา เช่น ร่องน้ำหมากตื้นๆ

  • Share this post